Xin chào bác sĩ,phì đại tiền liệt tuyến cách chữa trị sao bs ăn gì và kiên gì
Trả lời:
Chào bạn, Người bị u xơ (phì đại) tiền liệt tuyến nên ăn : - Ăn nhiều các thực phẩm làm từ đậu nành, đậu xanh có tác dụng ức chế viêm tấy tiền liệt tuyến. - Nên ăn bắp cải để tăng cường các chất oxy hóa giúp giải độc cho tiền liệt tuyến bị phì đại - Giá sống có tác dụng giảm thiểu nguy cơ biến thể ác tính ở các bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến. - Cà chua giúp ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến - Ăn nhiều cá giúp tăng cường omega-3 giúp giảm viêm, tấy ở tiền liệt tuyến. Người bị u xơ (Phì đại) tiền liệt tuyến nên kiêng : - Mỡ động vật và các loại đạm từ động vật nên hạn chế giúp giảm những viêm tấy ở tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. - Kiêng các thực phẩm có tính chất cay nóng như: ớt, gừng, hạt tiêu, cà phê,…. - Tránh uống rượu, có chế độ lao động, sinh hoạt, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, không nên ngồi, nằm lâu một chỗ gây cương tụ máu ở vùng chậu, luyện tập và vận động các cơ có chức năng điều hoà khi đi tiểu tiện và đại tiện như các cơ thành bụng, cơ hoành và các cơ tầng sinh môn, tránh các yếu tố gây viêm đường tiết niệu, Thân