Chào bác sỹ. Tôi năm nay 49 tuổi tôi hay đi tiểu nhiều lần trong ngày nước tiểu cũng nhiều, không biết bệnh gì mong bác sỹ cho lời khuyên. Và cách điều trị.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: nếu trong ngày bạn uống nhiều nước > 2 lít / ngày thì bạn tiểu nhiều là cũng điều dễ hiểu, tuy nhiên ở độ tuổi 40 thì cũng phải nghi ngờ có khả năng tân sinh tiền liệt tuyến ( tuy bệnh này hay gặp ở nam lớn tuổi hơn, thường là > 50 - 55) nhưng cũng không loại trừ, vì vậy nếu được thì bạn nên sắp xếp thời gian đi khám BS để được siêu âm bụng tổng quát để chẩn đoán có bệnh lý chủ mô thận hay phì đại tiền liệt tuyến hay không, sau đó mới có kế hoạch điều trị cụ thể được. Thân mến.