Xin chào bác sĩ, em đi khám có bị sỏi thận trái 5mm. Giờ e phải uống thuốc gì để tán sỏi ra ngoài vậy
Trả lời:
Chào bạn. Sỏi thận 5mm hoàn toàn có thể tự ra ngoài được. Nhưng thường sỏi ở đài trên và đài giữa thì ra được, còn sỏi ở đài dưới thì hơi khó ra nha bạn. Bạn nên uống nhiều nước, nhảy dây và tập gập bụng để sỏi có thể di chuyển ra ngoài. Bạn có thể uống kim tiền thảo kết hợp. Dân gian có thể dùng dứa dại và đường phèn, nước rau om... đều có công dụng cả bạn nhé.