Xin chào bác sĩ, Năm nay em 18 tuổi, nam giới, mỗi lần em uống bia rượu nhiều, dẫn đến em đái dầm trogn lúc ngủ, nhưng bình thường em không uống bia rượu thì không như vậy. Vậy em xin hỏi Bác sĩ tại sao em bị như thế, mong Bác sĩ tư vấn cách khắc phục. Cám ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cách khắc phục tuyệt vời nhất là bạn ko uống nhiều bia rượu nữa :) vì tuổi của bạn hơi trẻ quá để được phép uống bia rượu nhiều (một số nước cấm thanh niên dưới 18-21 tuổi uống đó bạn). Uống rượu nhiều ngoài tác dụng lên gan (nguy cơ xơ gan, ung thư gan, hoại tử gan...) còn gây ra nhiễm độc thần kinh trung ương, ngộ độc, rối loạn tâm thần do rượu... Các tác hại này đến từ từ. Chưa kể rượu bia nhiều làm mất tự chủ dễ gây tai nạn hoặc dễ gây xung đột. Khi uống rượu bia nhiều làm bạn ngủ say và "quên" cảm giác buồn tiểu nên tiểu dầm. Cũng có thể đó là một trong nhưng triệu chứng của ngộ độc rượu. Chúc bạn có một cuộc sống vui và lành mạnh