Thưa Bs, Anh em năm nay 35 tuổi, khoảng 5 tuần nay anh em đi tiểu rất nhiều, liên tục cứ khoảng 20 phút một lần. Khi tiểu cảm giác tiểu không hết, bị ngắt quãng. Khi tiểu xong cảm giác nước tiểu vẫn còn trong đường tiểu, hơi mõi bên hong lưng,ăn uống bình thường, tay chân không phù nề, kết quả siêu âm gần như bình thường. Em có dẫn anh đến bệnh viện Bình Dân 3 lần được chẩn đoán là : "Bàng Quang do bệnh lý thần kinh không ức chế, không phân loại nơi khác" và đưa các thuốc Solifenacin Succinate 5mg 1 lần/ngày (2 tuần). Lần 2 đi vẫn thuốc đó nhưng liều gấp đôi (1 tuần). Lần 3 là : Tiropranide 100mg 3lần/ngày, Desmopressim 0.1mg 1lần/ngày, Driptane gé 5mg 2l/ngày (1 tuần). Ở toa thứ 3 anh uống thì nó cầm tiểu trong vòng khoảng 8 tiếng tiểu bình thường (với điều kiện có viên Desmopressin 0.1) nhưng lại bị đau đầu. Em xin hỏi là Anh em bị gì thưa Bác sĩ, chớ tiểu hoài khiến gia đình lo lắng quá vì uống thuốc mãi chẳng hết. Em xin cảm ơn rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn Bệnh lý bàng quang thần kinh do bệnh lý về thần kinh gây nên tình trạng mất hoặc giảm các cảm giác của bàng quang. Nó thường là hậu quả của các chèn ép các dây rễ thần kinh chi phối vùng bẹn- đùi- sinh dục hoặc các bệnh lý tổn thương tủy sống. Mình ko biết tiền sử bệnh nhân đã được chẩn đoán là gì? và nguyên nhân gây tình trạng này đã từng được chẩn đoán chưa. Nếu chưa, mình nghĩ bạn nên đưa anh bạn lên các bệnh viện tuyến trên để đc chẩn đoán và xử lý theo nguyên nhân. Các thuốc mà bác sỹ sử dụng hiện nay là các thuốc chỉ giúp điều trị triệu chứng. Một trong các tác dụng ko mong muốn của Desmopressin là đau đầu bạn ạ