Em o binh thuan nam nay em 56tuoi co chii chung bi tieu rat buot di nhieu lan vay xin bs cho loi khuyen va thuoc uong xin tran thanh cam onYXin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào anh. Ngoài triệu chứng trên, anh có thấy tiểu khó, tiểu phải rặn không? Với những triệu chứng anh nêu trên, BS nghi ngờ anh bị nhiễm trùng tiểu. Tuy nhiên, để chẩn đoán nhiễm trùng tiểu, ít nhất cần xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu để xem có biểu hiện nhiễm trùng và có sự xuất hiện của vi trùng trong nước tiểu hay không. Chắc chắn nhất để chẩn đoán nhiễm trùng tiểu là cần phải lấy nước tiểu đem nuôi cấy tìm vi trùng. Tốt nhất là anh nên đến BV có chuyên khoa Ngoại tiết niệu để được thăm khám và chẩn đoán. Vì nhiễm trùng tiểu ở nam giới được xếp vào nhóm nhiễm trùng tiểu phức tạp, vì đường tiểu của nam khá dài, không dễ bị nhiễm trùng tiểu nếu không có 1 nguyên nhân nào đó khác. Vì vậy, anh nên đến khám tại BV, để được làm thêm 1 số xét nghiệm về nước tiểu, siêu âm,.. để được điều trị 1 cách tốt nhất nhé. Thân mến!