Cho cháu hỏi bị hội chứng thận hư có phải nguy hiểm lắm không ạ....cháu bị HCTH do bị cắt ruột thừa...với điều trị sai thuốc...mà hội chứng thận hư theo Tây y có bị vô sinh không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Hội chứng thận hư là một nhóm các dấu hiệu và triệu chứng có thể đi kèm với viêm cầu thận và điều kiện khác ảnh hưởng đến khả năng lọc của cầu thận. Hội chứng thận hư được đặc trưng bởi mức độ protein cao trong nước tiểu, kết quả là hàm lượng protein thấp trong máu, cholesterol máu cao; và sưng từ giữ nước (phù) của mí mắt, chân và bụng. Để điều trị bệnh hội chứng thận hư bệnh nhân phải kiên trì và tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn của Bác sĩ trong chế độ ăn, uống thuốc,và sinh hoạt hàng ngày. Khi điều trị mà xét nghiệm nước tiểu protein âm tính trong 3 - 6 tháng thì mới được coi là bệnh ổn định. Nếu người bệnh biết giữ gìn tốt trong sinh hoạt, chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh sẽ ổn định kéo dài. Bệnh sẽ tái phát khi gặp các điều kiện thuận lợi: Mắc các bệnh, sức khỏe bị giảm sút, chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý. Nếu bệnh ổn định, sức khỏe tốt thì vẫn có thể có con được bạn ạ. Thân mến!