Tôi mới đi siêu âm thấy có sỏi nhỏ ở thận và thận có cặn. Như vậy có nguy hiểm không thưa bs? Cách điều trị thế nào ạ?
Trả lời:
Chào chị, Theo như kết quả siêu âm của chị có lẽ kích thước sỏi lớn nhất <5mm, và thận không ứ nước. Đối với những sỏi loại này, thường không phải điều trị gì, chỉ cần theo dõi. Chị nên uống nhiều nước mỗi ngày, không nên nhịn tiểu, với các sỏi nhỏ có thể tự rơi ra ngoài theo đường niệu mà không cần can thiệp. Chúc chị mạnh khỏe.