tôi là nam giới, 33 tuổi, công việc hành chính nên ngồi nhiều, đã làm việc được liên tục 10 năm. tôi thường xuyên có cảm giác mỏi ở giữa lưng, nằm ngủ cũng mỏi. khi mang vác vật nặng thì càng nhức mỏi hơn. do bận công việc nên tôi cũng chưa đi thăm khám. xin hỏi bác sĩ tôi có nguy cơ mắc bệnh gì, liên quan đến đốt sống lưng hay ko?
Trả lời:
Chào anh, trường hợp của anh có thể thoái hoá cột sống ngực, thắt lưng do tư thế sinh hoạt chưa đúng kèm theo có căng mỏi cơ do hoạt động 1 tư thế quá lâu. Anh nên thay đổi bằng cách ngồi thẳng lưng và nghỉ ngơi cho cơ thư giãn sau mỗi 45-60 phút ngồi và nằm đầu thấp, kê gối dưới vai nhé. Ngoài ra anh nên tập các bài tập giãn cơ để đỡ mỏi cơ nhé. Nếu đau mỏi nhiều khiến anh khó chịu anh nên đến chuyên khoa Cơ Xương Khớp khám nha. Chúc anh nhiều sức khoẻ!