em là nữ 17 tuỏio gần đây em hay bị choáng váng với nhức đầu , buồn nôn , mất nhận thức , trí nhớ kém nhữa em k biết em đang bị gì ạ
Trả lời:
Chào cháu Cháu 17 tuổi, đang ở giai đoạn cuối của thời kỳ dậy thì, là giai đoạn phát triển thể chất mạnh mẽ dưới tác động của các hóc môn tăng trưởng và hóc môn sinh dục. Những sự thay đổi này, tuy nhiên, cũng dễ dẫn đến sự thay đổi về tâm sinh lý. Vì vậy, ở lứa tuổi này các cháu có thể gặp phải hội chứng tâm lý tuổi dậy thì như rối loạn cảm xúc, stress, rối loạn cảm xúc và hành vi... Đây là lúc các cháu cần sự chăm sóc, hướng dẫn của người thân trong gia đình cũng như của các bác sĩ chuyên khoa tâm lý, tâm thần. Cháu không nên quá lo lắng mà nên sống tích cực, vận động nhiều hơn. Ăn đủ dinh dưỡng, ngủ đủ thời gian. Tham gia nhiều hơn các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội, tránh tiếp xúc với các loại phim ảnh, các trò chơi bạo lực hay văn hóa phẩm đồi trụy... Tuy nhiên, nếu thấy tình hình không được cải thiện mà ngày càng theo chiều hướng tiêu cực hơn, cần nói cha mẹ đưa đi gặp bác sĩ tâm lý để có hướng xử lý phù hợp nhé. Chúc cháu khỏe mạnh, học tập tốt. Thân mến