Xin Chào Bác Sĩ. Xin hỏi BS mẹ Tôi năm nay đã 68t. đi khám thì được chuẩn đoán đau thần kinh toạ ở chân (ngay khớp háng)dạo gần đây rất nhiều đã uống nhiều thuốc tây , thuốc nam, cũng như chích thuốc vào chổ đau... nhưng vâcn không thuyên giảm. Dạo gần đây Tôi có nghe một số người quen mách cho phương pháp cấy tế bào gốc. Xin hỏi BS phương pháp này có tối ưu cho bệnh Mẹ tôi không ạ? Nếu phương pháp này tốt cho thần kinh toạ thì xin hỏi BS những bệnh viện nào ở HCM có thể chữa tốt ạ? Chi phí cho cấy tế bào gốc là khoãng bao nhiêu tiền ạ? Xin Cám Ơn Bác Sĩ.
Trả lời:
Chào chị, đau dây thần kinh toạ ở tuổi 68 có thể do bị thoát vị đĩa đệm, còn việc có cấy tế bào gốc được hay không còn phụ thuộc và rất nhiều yếu tố. Chị nên cho bác đến bệnh viện Chợ Rẫy hoặc bệnh viện đại học Y Dược để được khám và tư vấn cách điều trị hiệu quả nhé. Chúc gia đình chị nhiều sức khoẻ và niềm vui!