Bác sĩ ơi,e hiện nay 15 tuổi,e thấy thân hình em khá là gầy đấy ạ,nên e đã dự định đi tập thể hình(GYM) .Theo bác sĩ điều này có nên ko vì có vài người bảo e là làm thế sẽ ảnh hưởng đến chiều cao ? Nếu ko thì e nên làm gì để cơ thể luôn khỏe mạnh,cao to ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chiều cao, cân nặng của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, chế độ vận động tập luyện, hooc môn tăng trưởng.... Bạn cần ăn nhiều đạm, canxi có trong thịt cá, trứng sữa, ...tập các môn thể dục thể thao phát triển chiều cao như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, ...ngủ đủ giấc.., bổ sung men vi sinh giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn, có thể ăn nhiều bữa để tăng khả năng hấp thu, ăn nhiều thức ăn..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn