Xin chào Bác sĩ Tôi là Nam giới. Năm nay tôi 44 tuổi. Khoảng hơn một tháng nay, tôi thường hay gặp cơn chóng mặt thoáng qua khi đang nằm đọc sách hoặc xem điện thoại. Đặc biệt là lúc ngủ khi vừa nằm ngửa xuống là lại bị chóng mặt hoặc là khi chuyển tư thế nằm nghiêng về bên phải thì lại gặp trường hợp tương tự, cơn chóng mặt trong vòng vài chục giây tiếp theo là cảm giác nhức đầu. Nhưng khi nằm nghiêng về bên trái thì lại không bị chóng mặt. Cơn chóng mặt cũng thường xuất hiện khi tôi ngửa thẳng cổ hay cuối thấp nhìn xuống. Xin hỏi Bác sĩ tôi bị bệnh gì? Có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe không? Có thể trị khỏi được không?
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng bạn mô tả thì bạn có thể bị rối loạn tiền đình thôi. Nhưng anh đã 44t do vậy tốt nhất anh nên theo dõi huyết áp của mình có cao không. Khi nào có điều kiện anh nên chụp MRI sọ não để khẳng định chẩn đoán.