chào bác sĩ Em tên là Phạm Minh Trang.giới tính nữ,18 tuổi. em bị thường xuyên đau đầu đau mỏi vai gáy, thường xuyên bị khó tiêu, ợ hơi khiến em khó chịu.em đi thường xuyên mất ngủ, và hay ngủ gật trên lớp từ tiết 1 đến tiết 5. ngày nào cũng vậy ạ. nó bắt đầu từ khi em học lớp 6 lúc đó thì thỉnh thoảng em mới bị thôi nhưng bắt đầu năm lớp 8 là em thường xuyên ngủ gật trên lớp. nó ảnh hưởng đến việc học tập của em và chất lượng cuộc sống của em. nó khiến em mệt mỏi khó chịu và bị mất rất nhiều kiến thức. em đã tìm mọi cách trên mạng nhưng không có hiệu quả chỉ được một thời gian ngắn xong nó lại bị nữa. Em cảm ơn bác sĩ đã tư vấn cho em
Trả lời:
Chào em! Với tình trạng của em, em nên đến bệnh viện khám: - Với tình trạng đau mỏi vai gáy; Khám khoa Cơ Xương Khớp để bác sỹ cho chụp Xquang cột sống cổ kiểm tra và có hướng điều trị. - Về thường xuyên bị khó tiêu, ợ hơi em đi khám khoa Nội tiêu hóa , bác sỹ sẽ kiểm tra bệnh lý dạ dày để điều trị Khi điều trị hai bệnh lý này ổn sẽ làm em dễ chịu, ngủ tốt. Em không nên để kéo dài quá lâu như vậy nha, kèm theo nên có thời gian tập vận động, thể thao cho tăng cường sức khỏe và tinh thần. Thân mến