Chào Bác Sỹ, Em bị đau khớp vai phải, đau 2 đầu hối , với lại gót chân phải. Vai thì đau thường xuyên, nhấc tay lên thì đau hơn. Đầu gối thì khi co lên, xuống đau và còn kêu rắc rắc, Gót chân thì thỉnh thoảng đau, khi đau thì bóp bóp bị đau, đi mới đau, bình thường thì không đau. Em đa đi khám ở bệnh viện ITO , BS ở đó nói em bị gout cho e thuôc uống, nhưng thời gian đâu uống thuốc thì hết đau, giờ thì vẫn uống thuốc nhưng vẫn đau.( hiện tại em kg ăn hải sản, thịt bò) em đã uống thuốc của bệnh viện liên tuc 3 tháng nay rồi. Em có bị viên Gang B cũng đang uống thuốc mỗi ngày. Xin BS tư vấn giúp em bị bệnh gì ạ. cách điều trị thế nào ạ. Xin cám ơn Bác Sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có xét nghiệm nồng độ axit uric trong máu không ạ? xét nghiệm này cũng giúp xác định chẩn đoán bệnh gút ?Bệnh gút là một bệnh mãn tính thường tái đi tái lại, gây nhiều khó chịu ảnh hưởng cuộc sống, đau nhức các khớp.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn