Xin chào bác sĩ,mẹ em năm nay 46t hiện tại đang bị tình trạng đi ngoài kéo dài một tháng nay rồi. Có đi khám và uống thuốc nhưng không đỡ. Mẹ có làm nội soi kép dạ dày và trực tràng thì bs kết luận loét nhẹ dạ dày. Và đi ngoài là do bệnh đại tràng. Hiện tại mẹ e uống hết thuốc mà k có hiện tượng thuyên giảm.ngày vẫn đi 3-4 lần. Trước thời điểm đó mẹ e có đi khám ở 108 và bị xẹp đốt sống. Bs kê thuốc cho uống ah. Rất mong bs tư vấn giúp tình trạng sk của mẹ em ạ. E chân thành cảm ơn bác sĩ.e có gửi đơn thuốc kèm theo của bv bưu điện ạ.
Trả lời:
Bạn à, với lứa tuổi 46 của mẹ bạn, đó là lứa tuổi bắt đầu của mãn kinh, có nhiều rối loạn của cơ thể ắt nguồn từ rối loạn nội tiết. do đó rối loạn tiêu hóa mà mẹ bạn mắc phái có thể bắt nguồn từ đó. Nếu chỉ là rối loạn cức năng thì không có gì đáng ngại, cứ bình tĩnh, điều trị triệu chứng bạn nhé. Tuy nhiên, có thể nguyên nhân do dạ dày của mẹ bạn, bạn thử điều trị có hệ thống bệnh dạ dày xem, bới hầu như tất cả các thuốc dạ dày ít nhiều đều có rối loạn tiêu hóa. Bạn hãy lưu ý điều trị, có lẽ khi dạ dày ổn định, nó sẽ đỡ. Một trong những nguyên nhân hay gặp đó là hội chứng ruột kích thích, bạn hãy uôngđ thuôc theo đơn, kèm theo hôc trợ tâmlý và sinh hoạt cho mẹ bạn. đặc biệt giữ ấm bugj vào buổi sáng. có thể bệnh sẽ đỡ bạn nhé