Thưa BS, khoảng 2 tuần nay tôi thường xuyên bị đau nhức mỏi nhiều ở vùng bắp chân ở cả 2 chân. Tình trạng rất đau nhức, cảm giác đau tận xương dù tôi không hề vận động gì nhiều (tôi khá ít vận động). Tôi rất mong nhận được lời tư vấn của BS để làm sao giảm thiểu được tình trạng này. Cám ơn BS
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đối với tình trạng đau bắp chân nhưng không phải do nguyên nhân căng cơ vì vận động nhiều thì còn nhiều những nguyên nhân khác gây ra tình trạng này như: tắc mạch máu, suy giãn tĩnh mạch, đau dây thần kinh tọa, viêm gân gót …Đối với tình trạng này trước hết bạn có thể đến khám tại các phòng khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp, hoặc chuyên khoa Thần Kinh để được bác sĩ khám lâm sàng, cũng như đi kèm với những phương pháp cận lâm sàng khác như: chụp X-Quang, MRI để kiểm tra tình trạng bệnh, sau đó bác sĩ sẽ lên phát đồ điều trị phù hợp để cải thiện tình trạng bệnh. Ngoài ra, tại nhà bạn có thể áp dụng bài tập cơ bản như nằm kê cao chân, cũng khá hiệu quả giúp cải thiện cho tình trạng đau bắp chân.