Tôi làm việc văn phòng và thường xuyên bị đau lưng, nhất là cuối sáng và chiều. Tôi đã thử tập yoga và thay đổi ghế làm việc dạng công thái học nhưng vẫn không thấy đỡ. Tôi cũng để ý thấy khi để tự nhiên thì chân phải có xu hướng mở rộng ra phía ngoài nhiều hơn chân trái. Tôi có đang mắc vấn đề về cột sống không và làm thế nào để giảm đau hiệu quả thưa Bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Đối với những người làm việc văn phòng thì rất hay gặp triệu chứng đau lưng, nguyên nhân do áp lực tác động lên cột sống thường xuyên, do sai tư thế cột sống, có thể do căng cơ gây nên. Một số nguyên nhân cũng có thể gặp như: thoái hoá cột sống, gai cột sống, lồi đĩa đệm. Để chẩn đoán chính xác vẫn nên chụp x quang, MRI cột sống đánh giá đĩa đệm. Phương pháp điều trị gồm. 1. Không dùng thuốc: Hạn chế ngồi lâu, ngồi đúng tư thế Một số bài tập bạn tham khảo: https://www.vinmec.com/vi/co-xuong-khop/suc-khoe-thuong-thuc/cac-bai-tap-giam-dau-lung-cho-dan-van-phong/ 2. Điều trị dùng thuốc: Thuốc chống viêm giảm đau, giãn cơ vân. Trước hết vẫn nên chẩn đoán chính xác nguyên nhân. Để yên tâm bạn nên chụp MRI cột sống kiểm tra. Chúc bạn sức khỏe tốt.