Tôi bắt đầu học yoga và cảm thấy đau lưng sau mỗi buổi tập. Tôi nghĩ mình có thể đã tập sai tư thế. Tôi cần tư vấn về cách tập luyện đúng cách để tránh chấn thương và đau lưng.
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Nếu bạn là người mới bắt đầu tập luyện yoga thì bị đau lưng là điều dễ hiểu ở các buổi tập đầu tiên. Việc cơ thể chưa kịp thích ứng với cường độ luyện tập như hiện tại có thể dẫn đến đau lưng. Bên cạnh đó, các tư thế yoga như kéo dãn, gập người tạo áp lực lên cơ xương khớp gây đau. Để ngăn ngừa đau lưng xảy ra khi tập yoga bạn cần: tập luyện phù hợp với khả năng, làm ấm cơ thể trước khi luyện tập, tập các bài tập từ cơ bản đến nâng cao để cơ thể dần thích nghi, chia sẻ với giáo viên, lắng nghe cơ thể. Nếu tình trạng không cải thiện, hoặc có những biểu hiện nặng hơn bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.