tôi năm nay 53t cách đây 4 năm tôi đã từng bị tai nạn dẩn đến bị vỡ ồ cối xương chậu sau một thời gian điều trị (ko phải phẫu thuật) đã phục hồi đi lại bình thường. Đến nay ở khu vực xương chậu bị tồn thương trước đây thỉnh thoảng bị đau khi thời tiết thay đổi. Trong tình trạng nói trên nhờ BS tư vấn xem cần phải làm gì và tình trạng như vậy có đáng ngại ko ? Và bây giờ vào hàng ngay tôi muốn đi xe đạp hoặc đi bộ thể dục thể thao thì có được ko ạ rất mong đc BS tư vấn giúp xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bác, với tình trạng của mình bác có thể đi ce đạp và thể thao nhưng phải kết hợp lắng nghe sức khỏe của mình. Sau chấn thương gãy xương thì tổ chức khớp ở đó không còn nguyên vẹn, khi thay đổi thời tiết làm yếu tố viêm tăng lên sẽ gây đau. Chuyện này không nguy hiểm đâu ạ, bác có thể sử dụng thuốc giảm đau ngắn ngày để cải thiện triệu chứng ạ