cháu chào bác sĩ ạ. hôm trước cháu có bị ngã xe và bị trầy da như ảnh dưới, cháu đã sát trùng vết thương bằng betadine và vết thương đã khô. nhưng k hiểu sao chỗ xung quanh bị sưng và phù nề hết lên. cháu cứ hạ chân xuống là cảm giác máu dồn xuống chân rất đau, buốt, nóng và rát, cảm giác như máu tụ ở bàn chân ạ. cháu cũng sợ bị uốn ván dù đã sát trùng kĩ ạ. cháu cũng sợ vết thương bị nhiễm trùng, bác sĩ có lời khuyên về thuốc gì để bôi cũng như uống để có thể đỡ k ạ. cháu cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào cháu. Mọi vết thương rách da đều cần tiêm phòng uốn ván theo chỉ định nhé. Ngoài việc vệ sinh betadin cháu cần dùng thêm kháng sinh, đề phòng nhiễm trùng. Khi vết thương lành thì nên bôi các thuốc để hạn chế sẹo