Chào bác sĩ ạ, con là nữ mới 17t thôi nhưng mà dạo tầm 1 2 tháng gần đây thì con bị đau bao tử lói ra trước ngực đến nỗi phải đưa đi cấp cứu, sau đó thì được xuất viện về nhà nhưng mà khi ăn vào con vẫn còn thấy chướng bụng ấy ạ. Rồi liền sau đó lại xuất hiện các triệu chứng như khó thở và đau nửa đầu ạ, khoảng 1 tuần hơn thì hết rồi lại bị đau cổ vai gáy, nhưng mà đau có 1 bên phải thôi, ngoài việc làm mất tập trung và khó chịu thì con vẫn ăn ngủ bình thường ạ, đến hôm nay thì tự nhiên con bị táo bón và cảm giác tê tê đầu với cả choáng và hơi buồn nôn ạ. Phần cổ hôm trước vẫn đau và cảm giác nó cứ cứng cứng như nào ấy ạ. Không biết là con bị làm sao ạ? Tại cũng còn hơn 20 ngày nữa là thi đại học rồi mà nhà con cũng chưa có điều kiện đi khám nên con rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Trong khi mỗi khi các kỳ thi quan trọng tới, do việc ôn tập căng thẳng, lo lắng, ngồi nhiều sẽ dẫn đến các triệu chứng như bạn nói, về vấn đề viêm dạ dày thì bạn cứ điều trị theo đơn bs kê sau khi bạn đi cấp cứu, còn cổ thì có thể do bạn nằm sai tư thế dẫn tới căng 1 số vị trí tại khối cơ cổ dẫn tới cảm giác căng tức, vấn đề này có thể được giải quyết bằng chườm ấm, hoặc dùng máy massage điện rung, còn cảm giác buồn nôn với tê tê đầu thì ngoài lúc ôn thi bạn nên đi ra ngoài chơi 1 số môn thể thao, ngồi ngắm không gian ngoài, nghe nhạc để thư giãn chứ không nên suốt ngày ôn xong dùng điện thoại, máy tính sẽ dẫn tới hiện tượng mệt mỏi mãn tính và gây ra triệu chứng như vậy. Có sức khỏe tốt, tinh thần thư thái ôn thi sẽ dễ vào hơn. Chúc bạn ôn thi tốt, đạt kết quả ca hơn kỳ vọng. Trân trọng