e 19 tuổi bác sĩ cho em hỏi có thuốc nào không cần kê đơn mua được ngoài tiệm thuốc tây mà chữa được cơn đau nửa đầu mãn tính sau nhiều năm không ạ chứ em phải uống cà phê mỗi ngày thì cơn đau nửa đầu mới hết ạ không biết có thuốc nào chữa đau dây thần kinh vai gáy cổ với căng cơ vùng cổ gáy gây thiếu máu lên não với lại chèn ép dây thần kinh làm cho cổ gáy em nhức mỏi thường xuyên em khám bác sĩ chuẩn đoán em vậy ạ
Trả lời:
Chào em. Hiện tại độ tuổi của em là 19 thì những nguyên nhân từ cột sống mà gây thiếu máu não sẽ ít gặp hơn. Với trường hợp của em khi dùng cafe thì hết đau đầu cũng không loại trừ được Hội chứng cai cafein: khi e dùng cafe thì sẽ bình thường còn em ngưng đột ngột gây cảm giác đau đầu; không rõ trước đây em hay uống cafe không, bây giờ em hãy giảm từ từ lượng cafe e uống. Với đau đầu em cũng có thể mua thuốc bổ tăng cường tuần hoàn não. Khi mà không cải thiện em nên khám chuyên khoa thần kinh để bác sĩ khám rõ hơn. Chúc em sức khỏe tốt.