E chào bác sĩ ạ. E năm nay 21 tuổi giới tính Nữ. Mấy tháng nay e thường xuyên bị chuột rút và đau nhức chân lúc 1 bên chân lúc thì cả 2 và bị thường xuyên kể cả khi đang ngủ. Hàng ngày thì e vẫn đi lại hoạt động bình thường, khoẻ mạnh. Đôi khi đang hoạt động bình thường hay mới ngồi được 1 lúc là lại có hiện tượng. E thì ăn uống đủ chất dinh dưỡng và thể dục thể thao hàng ngày ạ. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em hiện tượng này là sao dc k ạ, có vấn đề gì về xương khớp k ạ. E cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề của em nghĩ tới hoặc là thiếu hụt điện giải hoặc bệnh lý về dẫn tuyền thần kinh, mạch máu hơn là xương khớp nhé, em nên bổ sung đầy đủ điện giải, vitamin cũng như trước khi tập phải khởi động, xoa bóp khối cơ và sau khi tập cũng làm một số động giác giãn cơ xem có cải thiện không nhé, nếu không em cần đi khám để đánh giá xem có vấn đề khác liên quan đến mạch máu, thần kinh chi dưới hay không nhé. Trân trọng!