tôi nam 24 tuổi thưa bs : mỗi khi em nằm rồi đứng dậy thì tim đập nhanh cảm giác say sẩm , bs cho e hỏi e mắc bệnh gì ạ và cách điều trị ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với một người trẻ khỏe, hoạt động bình thường, chưa từng có tiền sử bệnh lý gì đặc biệt là tim mạch mà có hiện tượng như vậy thì chỉ có 1 bệnh đó là bệnh lười, lười vận động, lười tập luyện và rèn luyện, ăn ngủ không khoa học. Khi bạn ở trạng thái tĩnh mà đứng dậy đột ngột, theo trọng lực máu sẽ dồn về tim ít hơn cũng như tim phải đẩy máu mạnh mẽ hơn lên phần cao của cơ thể như não, do vậy nếu tim không thích nghi kịp thì sẽ gây choáng váng, xây xẩm mặt mày. ... hay xảy ra ở những người hay sống ở trạng thái tĩnh. Nếu bạn tập luyện thường xuyên, cơ thể đủ dưỡng chất thì tim sẽ thích nghi kịp vấn đề này và giảm các triệu chứng như vậy. Trân trọng!