Nam,36 tuổi. Đau đầu, đau nhức xương, nhức mỏi cơ, nhức mỏi mắt. Bắt đầu từ khi tiêm vaccin thỉnh thoảng lại bị. Trước đó hầu như không đau đầu tần suất không kém và hiếm khi đau buốt đầu như vậy. Trước đó mắt khỏe 100%. Đã uống paracetamol extra rồi và đã dùng ghế massage massage tổng cộng gần 1 giờ mà vẫn không hết hẳn.
Trả lời:
Chào bạn, không rõ bạn đã tiêm vắc xin lâu chưa? Nếu đã tiêm lâu thì không thể hoàn toàn do vắc xin được. Bạn có thường xuyên làm việc với máy tính, điện thoại hay không? Nguyên nhân gây ra các triệu chứng bạn mô tả có thể do suy nhược thần kinh, mỏi điều tiết, thoái hóa cột sống, chế độ ăn uống chưa phù hợp... Bạn nên đi khám chuyên khoa mắt và nội để kiểm tra xác định nguyên nhân. Thân mến.