chào bác sĩ. Mẹ em 63 tuổi có bệnh tiểu đường, cao huyết áp, gần đây hay bị nhức đầu, đau xuống vai. Như vậy nên đi khám, điều trị như thế nào và triệu chứng như vậy có mắc bệnh nghiêm trọng không.Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Theo mô tả tình trạng bệnh lý của mẹ bạn nay đã > 60T, mắc các bệnh mạn tính (Tăng HA, Tiểu đường) vấn đề này cần nên khám và xét nghiệm định kỳ để đánh giá các vấn đề bệnh lý liên quan (Thận, mỡ máu, tim mạch…) Còn triệu chứng nhức đầu/hoặc nhức nửa bên đầu đau xuống cổ vai 1 bên có thể cũng là triệu chứng của cơn tăng huyết áp dẫn đến. Cũng có thể do tình trạng nhức đầu do thần kinh tiền đình, não bộ, hoặc đau vùng cổ vai gáy do thoái hoá, chèn ép đĩa đệm cột sống cổ. Kết luận: Nên đưa mẹ em đến khám chuyên khoa Tim mạch và Ngoại thần kinh hoặc Chấn thương chỉnh hình- cột sống-cơ xương khớp để được Bs chẩn đoán và tư vấn kỹ hơn. Mến chào em.