chào bác sĩ tôi năm nay 46 t hay bj đau mỏi vai gáy bj chóng mặt , có chụp xquang thì ko bj thoái hoá xương cổ nhưng bj thoái hoá xương ngực tôi có uống hoạt huyết nhất nhất nhưng ko hết xin bs cho biết tôi bj gì và thuốc điều trị xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Đau mỏi vai gáy và chóng mặt là những triệu chứng thường gặp ở những bệnh lý khác nhau như thoái hóa đốt sống, căng cơ sinh lý hoặc những triệu chứng tiền mãn kinh... Bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân trước khi sử dụng thuốc điều trị vì thuốc hoạt huyết nhất nhất chỉ có tác dụng phòng ngừa và điều trị thiểu năng tuần hoàn não, cải thiện phần nào các triệu chứng tiền mãn kinh chứ không có tác dụng với những triệu chứng do thoái hóa đốt sống gây ra. Thân mến.