Xin chào bác sĩ, cha tôi từng bị tai biến mạch máu não 1 lần vào năm 2009, đến nay cha tôi đã tỉnh táo, hiểu biết tất cả nhưng không thể nói chuyện, không thể hoạt động được dù cho từ đó đến nay gia đình vẫn tập phục hồi chức năng đầy đủ. Vậy xin hỏi cha tôi còn có khả năng hồi phục không và bằng cách nào ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! 1. Sau tai biến mạch máu não nếu tổn thương ở não ít, thời gian sớm, thể trạng người bệnh tốt...thì khả năng phục hồi cao. Tuy nhiên ở những người lớn tuổi, tổn thương não nhiều,thời gian lâu thì khả năng phục hồi sẽ rất thấp. 2. Việc tập sau tai biến làm cho cơ vùng đó không bị teo bạn vẫn có thể tập cho Cha 3. Bạn chú ý theo dõi sức khỏe, huyết áp của Cha bạn, nếu có bất thường nên đến cơ sở y tế Chúc gia đình sức khỏe!