Xin chào bác sĩ. Tôi tên Thái, nam, 27 tuổi. Gần đây hơn tháng tôi bị ê ẩm phần bụng bên hong phải...Lúc đầu nghĩ do vận động mạnh...Nhưng nay vẫn còn dù không làm gì nặng...và bị đau cơ lưng...và cảm thấy ê vùng dưới bụng không biết phải đường tiết niệu hay không... Vậy xin hỏi khi đến bệnh viện tôi nên yêu cầu khám siêu âm hay xét nghiệm gì để kiểm tra bệnh của mình. Xin cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn! Triệu chứng bạn mô tả có thể đúng là đau căng cơ thắt lưng. Trường hợp bệnh đường tiết niệu như bạn lo lắng có thể là sỏi thận, niệu quản, tuy nhiên cơn đau thường từng cơn, đau quặn kéo dài 20-60 phút sau đó giảm và có thể tái lại. Để kiểm tra, bạn nên đến khám chuyên khoa Ngoại Niệu để được khám, siêu âm bụng, Xquang bụng... Chúc bạn sức khỏe!