Bác sĩ cho em hỏi bàn tay trái bị hoạt động mất kiểm soát là hiện tượng bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn, thực sự với triệu chứng bàn tay mất kiểm soát có rất nhiều trạng thái: run, giật, tic,…. Với mỗi trạng thái tuỳ theo biên độ, tần suất và thời gian xảy ra khác nhau mà sẽ nghĩ đến các bệnh lý khác nhau. Do đó, chỉ với một mô tả bàn tay mất kiểm soát như vậy thực sự bác sĩ sẽ chưa nghĩ đến bạn bị bệnh lý hay chỉ là sinh lý. Tuy nhiên các bệnh lý này đều không cấp cứu. Do đó, bạn có thể đi khám sớm khi điều kiện cho phép hoặc liên hệ chatbot với bác sĩ để được tư vấn thêm. Chúc bạn sức khoẻ và may mắn.