năm nay em 29 tuổi là nam bác sĩ cho em hỏi, em bị đau nhói dưới bả vai trái khi ngồi lâu vặn người cảm thấy mỏi lan ra vùng sườn khi đau mỏi em nhờ người thân massage thì lại hết và nhấn vào điểm đau bả vai tý là hết đau, nhưng khi em ngồi lâu hoặc hoạt động nặng thì lại bị bác sĩ cho em hỏi em bị gì ạ em không ho và thở bình thường
Trả lời:
Chào bạn, có thể do tư thế làm việc hoạt động khiến vùng sau lưng của bạn đau và vị trí đau là điểm bám của gân cơ trám lớn. Bạn có thể nghỉ ngơi, tập các bài tập giãn cơ, nằm đệm cứng và ở tư thế thoải mái tránh bị gồng cơ, căng cơ là sẽ ổn nha. Nếu bạn đau nhiều đến khó chịu hoặc ảnh hưởng đến sinh hoạt bạn nên đến chuyên khoa Cơ xương khớp khám và được tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!