tôi tên lam.nữ 38 tuổi. t hay bị đau trước lòng ngực với đau nữa lưng trên. cho mình hỏi có sao k bs
Trả lời:
chào bạn, khi chị mô tả đau trước lồng ngực và nữa lưng trên thì có rất nhiều bệnh có thể gặp. Ví dụ: nếu đau cùng bên phải thì nghĩ đến bệnh lý màng phổi, phổi, thần kinh liên sườn, thần kinh thực vật; nếu bạn đau nửa bên trái thì còn có thêm cả bệnh lý tim, mạch máu nữa. Do đó tuỳ thuốc vào vị trí đau, tính chất đau và thêm một số cận lâm sàng nữa bác sĩ mới có thể nghĩ đến hướng bệnh nào và tư vấn cho bạn được. Nhưng hầu hết các bệnh lý này đều có mức độ nguy hiểm ít nhiều khác nhau. Nên bạn nên đi khám sớm tại cơ sở y tế hoặc liên hẹ chatbot với các bác sĩ để có thể có tư vấn và định hướng cụ thể hơn. Chúc bạn sức khoẻ và may mắn.