chào bác sĩ em là nữ 29 tuổi, em bị đau nhức khớp hàm thai dương rất khó chịu mỗi ngày nhiều vào buổi tối kèm theo đau cổ vai gáy, và em thường bị nhức đầu kinh khủng uống panadol không hết ngoài ra em còn liên tục bị cảm giác căng tức 2 bên mặt. như là tăng xông rất chịu nhưng đo huyết áp thì không cao. em di khám 1 số nơi nhưng không hết bị những triệu chứng trên. vì bv chỉ cho thuốc giảm đau. nên bỏ thuốc e vẫn không bớt. và bệnh mất ngủ em càng nghiêm trọng hơn. mong BS tư vấn cho em biết em bị gì và nên điều trị thế nào ở đâu ạ em cảm ơn bác rất nhiều
Trả lời:
Chào Bạn! 1. Vấn đề đau khớp thái dương hàm do nhiều nguyên nhân như Chấn thương, ngủ nghiến răng, sai lệch khớp cắn, ăn nhai một bên...tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà hướng xử trí khác nhau. Bạn nên đi khám ở bệnh viện Răng Hàm Mặt. 2. Đau cổ vai gáy bạn đầu tiên về vấn đề tư thế ngủ có kê gối quá cao không, sai tư thế ngoài ra nếu do vấn đề xương chèn ép thần kinh bạn cần làm thêm Xquang để chẩn đoán. Bạn có thể đi khám ở bệnh viện có chuyên khoa Cơ Xương Khớp 3. Còn tình trạng mất ngủ kéo dài có thể do 2 bệnh trên làm bạn đau, căng thẳng lo âu nên gây mất ngủ hoặc cũng có thể do thần kinh. Bạn có thể đến bệnh viện Tâm thần để điều trị mất ngủ ( chú ý: việc đến bệnh viện tâm thần không phải là bạn bị tâm thần mà là bệnh viện tâm thần điều trị mất ngủ rất tốt vì đó là chuyên môn của họ) Chúc bạn sức khỏe!