dạ xin chào bác sỹ mẹ em năm nay 44tuoi mẹ em bị đau vùng mông gần xương cụt ,ngồi khó khăn nó đau,tối ngủ nó nhức dịch này mẹ em không đi khám được bác sỹ tư vấn giúp em với ạ..là mẹ em bị sao không ạ. bác sỹ tư vấn giúp em loại thuốc nào uống bớt không ạ, em cảm ơn bác sỹ ạ
Trả lời:
Chào bạn tình trạng của mẹ bạn do nhiều nguyên nhân. Sau dịch bạn nên đưa mẹ đi khám để tìm nguyên nhân, đánh giá mức độ. Hiện tại bạn dùng theo đơn thuốc sau để điều trị giảm đau, giãn cơ bạn nhé: Mua theo đơn sau, với 5 ngày uống bạn nhé. Mỗi ngày uống như sau: 1. Celebrex 200mg 1 viên uống sáng sau ăn 2. Omeprazol 20 mg 1 viên uống sau ăn 30 phút. Ngày 2 viên ( sáng , tối) 3. Alpha choay 2 viễn uống sáng tối, uống sau ăn. 4. Myonal 50 mg ( sáng trưa tối) , 1 viên lần, sau ăn Trân trọng!