Tôi là nam 49 tuổi . Tôi bị nhức chân và sưng lên, tôi đã bị tầm 2 tháng và đã đi bác sĩ tư khám và nói tôi bị khớp và uống thuốc và bớt nhưng sau đó bị lại và nặng hơn đau và sưng chân đi lại khó khăn thậm chí còn lan lên đến tay và tay sưng và khơng co lại được . xin bắc sĩe xem chuẩn đoán giúp tôi. Hình ảnh tôi có đính kèm bên dưới.Tôi xin chân thành cám ơn.
Trả lời:
BS Phúc chào chú. Như chú cho biết là 2 tháng trở lại đây , chú bí nhứt chân sưng lên- sau đó thì khớp ngón tay cũng sưng lên. Nhìn hình thì thấy chú bị sưng từ cổ chân 2 bên xuống bàn- nhìn có vẻ bị phù- BS cần biết thêm là chú bị sưng như vậy từ đầu luôn hay càng ngày càng sưng to- có nóng- đau hay không? lần gần nhất chú đi khám làm xét nghiệm máu , nước tiểu thì chức năng thận của chú như thế nào- có đang bị bệnh tăng huyết áp- đái tháo đường- hay bị bệnh gì đang uống thuốc không? Vui lòng nhắn tin cho BS để hỏi thêm mới biết được chú đang bị viêm khớp hay có bệnh gì khác. Trân trọng.