Em là nữ, 18 tuổi, Em bị sưng ở cổ bên phải tuy không bị đau nhưng hơi khó chịu ở chỗ sưng là bị gì vậy ạ ? Có cần uống thuốc gi để hết sưng hay kháng viêm và kiêng ăn gì không ạ? Em chỉ mới bị gần 1 tuần, do tình hình covid căng thẳng nên chưa thể đi khám được.
Trả lời:
chào em ! Em bị sưng ở cổ, không. Có thể em chỉ bị hạch cổ hay bị một nhân ở tuyến giáp. Do vậy không cần gấp. khi nào cho phép em đi siêu âm vùng cổ sẽ cho kết quả. lúc c đó điều trị sẽ hiệu quả hơn. chúc em sức khỏe