Xin chào bác sĩ, em năm nay 28t, giới tính nam. Hiện em bị tê phần đùi bên trái, vị trí từ bẹn đến đầu gối, đùi sau. Vẫn có cảm giác đau, nhưng khi sờ gãi thì cảm giác giống như ngồi lâu tê, gãi hơi mất cảm giác ạ! Tình trạng này kéo dài được mấy hôm rồi, hiện tại thì sức khoẻ em ổn định, không có tiền sử các bệnh về thần kinh, xương khớp, đái tháo đường. Mỗi ngày em ngồi làm việc với máy tính khoảng 5 tiếng. Hiện tại thì do tình hình dịch bệnh khó khăn nên em chưa đi khám cụ thể được, bác sĩ có thể tư vấn cho em có cách nào để cải thiện tình trạng này tại nhà hay không ạ?
Trả lời:
Chào em ! Em bị tê phần trong đùi trái, nhưng vẫn còn cảm giác, đi đứng bình thường. hiện tại không có bệnh mãn tính. Đây là một tình trạng rối loạn cảm giác, nó không nguy hiểm gì. Có thể nó sẽ tự hết. Nếu sau một thời gian theo dõi mà không hết thì uống thuốc thì sẽ ổn. Em đừng quá lo lắng. Chúc em sức khỏe