Dạ thưa Bác Sỹ, Mình Tên Định, Sinh năm 1969, giới tính nam, ở Khánh Hòa. Cách đây 6-7 năm mình thường phát các cơn đau cấp ( gần như tháng nào cũng có), mình đi khám rất nhiều BV đều chuẩn đón thoái hóa khớp gối, BS cho uống thuốc kháng viêm giảm đau thì đỡ được vài tháng lại tái phát, cách đây 07 tháng mình có khám một BS tại TP Hồ Chí Minh, BS chuẩn đoán mình bị Gút và cho mình uống colchicin 01mg mỗi ngày trong vòng 06 tháng ( Đợt 1: 15 ngày; Đợt 2: 01 tháng; sau đó do tình hình dịch Covit nên mình ko vào TP.HCM được, mình có alo cho BS, Bác Sỹ yêu cầu tiép tục uống đến 06 tháng rồi vào tái khám lại). Đến nay đã quá 06 tháng nhưng tình hình dịch bệnh covit chưa có dấu hiệu giảm nên mình không đi tái khám lại được, mình dừng uống thuốc 01 tháng thì tái phát cơn đau cấp trở lại. Nhờ Bác Sỹ cho mình hỏi mình tiếp tục uống Colchicin được không hay có phát đồ nào điều trị bổ sung không? ( Mình có gọi hỏi BS khám cho mình trước đó nhưng Bác Sỹ trả lời là phải thăm khám chụp phim lại mới có thể tư vấn). Xin trân trọng cảm ơn Bác Sỹ tư vấn. p/s: Trong 06 tháng uống Colchicin thì mình không còn tái phát các cơn đau cấp nhưng vẫn đau nhức trong 02 khớp gối.
Trả lời:
chào anh! trong trường hợp của anh thì nên đi kiểm tra lại vì thời gian đã 6 tháng. tuy nhiên không nhất thiết là vào tphcm nha anh. anh có thể khám ở bv tuyến huyện cũng được ạ