chào bs. tôi la nam năm nay 37 tuổi tôi thỉnh thoảng bi rối loạn nhịp tim tim đập nhanh loạn xạ hồi hộp ( chỉ kéo dài vài giây, năm chỉ bị 1.2 lần bị như thế đã 10 năm). nhưng lúc đi điện tim lại bình thường. xin hỏi bác sĩ là tôi có the6 chữa duoc6 khỏi bệnh không ạ. và khám sao cho ra bệnh. vì lúc di điện tim lại bình thường mà cơn rối loạn nó đến bất cứ lúc nào. cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn đã đi khám chuyên khoa Tim mạch, làm các xét nghiệm đo điện tâm đồ, siêu âm tim cho kết quả bình thường thì có lẽ vấn đề không phải là do tim mạch. Bạn có thể đến chuyên khoa Thần kinh để được khám và xác định nguyên nhân bệnh, từ đó mới có hướng xử lý phù hợp. Vì hiện tượng bạn gặp phải không thường xuyên nên bạn cũng có thể tự điều chỉnh bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. Thực hiện chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng, giảm thực phẩm chế biến sẵn và nhiều dầu mỡ (đồ chiên, xào), tăng cường rau xanh, hoa quả tươi, uống đủ lượng nước theo yêu cầu của cơ thể (2-2,5 l/ ngày). Thường xuyên tập thể dục, vận động cơ thể để tăng cường lưu thông tuần hoàn máu. Với tình trạng của bạn, có thể tập Yoga cũng rất tốt. Thân mến!