chào Bác Sĩ. -Xin cho em hỏi là gần 1 năm nay, em ăn uống bình thường, ăn vẫn mạnh nhưng sao em lại bị sụt mất 5kg, em cảm thấy mỡ trong cơ thể và mỡ bụng vẫn còn nguyên, nhưng cơ bắp thì lại giảm đi, em có tập gym nhẹ lại nhưng lúc tập thì cơ có căng nhưng về nhà là lại mềm nhão, tóc của em thì rụng nhiều hơn trước, có khi gãy đôi ạ. -2 năm trước em có bị khuẩn HP và trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, giờ thì đã dỡ nhưng khi ăn đồ Cay, Nóng, Chua là lại bị trào ngược lại tầm 2 ngày mới hết. -Thêm là em thường xuyên bị viêm khớp mấy khớp ngón tay ngón chân đầu gối ạ. xin Bác Sĩ góp ý giúp em ạ.
Trả lời:
chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: bạn ăn uống bình thường nhưng đủ chất chưa? việc sụt cân quan trong là trong thời gian bao lâu, bạn có thể tập luyện thể thao để tăng cường cơ bắp. Còn vấn đề viêm khớp bạn cần khám lại khoa chấn thương chỉnh hình để bác sỹ kiểm tra và điều trị nhé Thân mến