bố cháu năm 74 tuổi. Tối qua xuất hiện tình trạng tê, không cử động được tay trái và chân trái. Hiện đã đỡ bị tê. Bác sỹ cho cháu hỏi nhờ đó là dấu hiệu của bệnh gì ạ?? Cháu muốn đi khám nhưng đang có dịch Covid-19 nên cháu không muốn ra Viện khám. Cháu cảm ơn Bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trước giờ ba bạn có các bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường ....không? triệu chứng như vậy không loại trừ tai biến mạch máu não, gây yếu nửa người... nên gặp bác sĩ chuyên khoa tim mạch, nội thần kinh... để người thăm khám, đánh giá chuẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn