Xin hỏi BS. Tôi năm nay 60 tuổi nam . Cách đây 1 năm tôi bị thoái hóa cột sống lưng sau đó bị gai cột sống cổ nhưng không nặng . Cách đây 5 tuần tôi đả dùng viên sủi BOCA , 2 tuần đầu tôi dùng 2 viên theo chỉ định kết quả tốt không còn thấy đau và ăn uống nhiều ,nên giảm còn 1 viên . Nhưng có điều sau 5 tuần tôi bị tăng từ 59 kg lên 63kg , mặt mập tròn ra . Tôi xét nghiệm định lượng cortisol kq : 0,02 πg/dl ( CSBT : 6,2 -1 9,4 ) .Tôi biết tình trạng này lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thận . Mong BS cho tôi hướng giải quyết . Xin cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi boca là thực phẩm chức năng, thành phần hiệu quả và tác dụng phụ chưa được kiểm chứng đầy đủ, bạn cân nhắc khi sử dụng, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được khám xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp. hiện tại bạn có triệu chứng giữ muối nước và suy chức năng thượng thận. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn