Chào bác sĩ, bạn trai em 27t, bạn có các dấu hiệu đau cổ vai gáy, quay cổ qua lại bị cứng, cúi lên cúi xuống đau gáy, choáng, mệt, buồn ngủ, ảnh hưởng đến mắt (nhìn nghiêng là bị mờ), thỉnh thoảng bị khó thở 1-2 giây. Tụi em cũng đi khám, xét nghiệm hla-b27 âm tính, siêu âm mạch cảnh, doppler màu mạch máu chi, chụp X-quang cột sống thắt lưng, cột sống cổ đều ra kết quả bình thường. Bác sĩ cho em hỏi bạn trai em đang gặp vấn đề gì về xương khớp vậy ạ, bạn bị gần 3 năm rồi, uống thuốc cũng như đi trị liệu châm cứu, kéo cổ mà ko hết. Từ bé bạn cũng ko ăn rau quả trái cây, bây giờ thì bạn có ăn 1 số loại rau như rau muống, cải xanh, xà lách, bơ, dưa hấu và bạn hay hút thuốc. Bác sĩ tư vấn giúp em về tình hình bệnh của bạn trai em ạ. em cám ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn của bạn có thể chụp Citi não xem có vấn đề bất thường gì không, cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của bản thân, bổ sung thực phẩm bổ máu, khám bác sĩ lại để được đánh giá chuẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn