Cháu chào bác sĩ. Năm nay cháu 16 tuổi. Dạo gần đây thỉnh thoảng cháu có cảm giác kim châm ở sau lưng cụ thể là ở vùng cột sống, tầm suất số lần bị vậy rất ít thường 1 lần 1 ngày trong 1 thời gian ngắn, nó không đau thường thì hay thấy mỏi lưng và cổ nhưng cháu rất hoang mang và lo lắng vì không biết cháu có bị bệnh liên quan đến dây thần kinh hay xương cốt không. Cháu ít vận động hay thể thao, thường thì có thói quen ngửng đầu lên nhìn trời và vì vòi nước nhà cháu thấp nên cháu hay cúi xuống hết cỡ thì mới dùng được, cháu cũng rất hay ngồi học và chơi điện thoại nhưng không quá lâu. Mong bác sĩ giúp cháu biết cháu đang bị gì và cách điều trị, khắc phục với 1 người đang đi học như cháu. Cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị rối loạn cảm giác da. bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng thêm, đánh giá, chẩn đoán và điều trị phù hợp, cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn