chào bác sĩ. em là nữ 29 tuổi. 2 3 năm trở lại đây cổ tay em thường xuất hiện khối u ở đầu khớp tay trái, chỉ đau âm ỉ và tự biến mất sau vài tháng. liệu có phải ung thư không thưa bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Về triệu chứng như bạn mô tả, có thể có 1 u bao hoạt dịch ở cổ tay. U bao hoạt dịch khớp cổ tay là căn bệnh lành tính mặc dù không gây viêm nhưng bệnh có thể gây ảnh hưởng, cản trở quá trình vận động của khớp cổ tay. Do đó, người bệnh cần nắm rõ kiến thức về bệnh cũng như cách điều trị bệnh. Kiến thức về bệnh học u bao hoạt dịch khớp cổ tay Theo y khoa, u bao hoạt dịch khớp cổ tay là sự xuất hiện một khối u gần bao khớp hoặc bao gân đi qua cổ tay. Khối u này giống như một chiếc túi chứa dịch và dịch bên trong thường trong không có màu, hơi dẻo giống nước mức dẻo. Khối u này có thể sờ thấy mềm hay cứng còn tùy thuộc vào lượng dịch chứa trong túi và kích thước của u. Theo thống kê, bệnh u bao hoạt dịch khớp cổ tay rất ít khi gặp ở trẻ em dưới 10 tuổi, bệnh chỉ xuất hiện chủ yếu ở nữ giới, đặc biệt lứa tuổi từ 20 – 40. Cách chữa: dùng thuốc, bất động cổ tay, vật lý trị liệu hay chọc hút phẩu thuật. Bạn nên đi khám để gặp bs chuyên khoa bạn nhé. chúc bạn sức khỏe