em là nam sinh năm 1998 hiện em cao 1,68m nhưng do muốn cao hơn nữa nên em định sử dụng thực phẩm chức năng và tập thể thao,bạn em bảo việc cần làm đầu tiên là nên xác định tuổi xương,hiện tại em ở SG thì có thể xác định tuổi xương ở đâu ạ,em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Xác định tuổi xương gì theo mình không cần thiết, chiều cao của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, chế độ vận động, tập luyện, hóc môn tăng trưởng... ở Nam độ tuổi khoảng 22 đến 23 tuổi chiều cao sẽ không tăng nữa hoặc tăng rất chậm, bạn cần bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu đạm canxi, chơi vận động các môn thể thao phát triển chiều cao như bơi lội bóng rổ, bóng chuyền, ngủ đủ giấc... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn