xin chào các bác sĩ. cho con hỏi, mấy ngày nay trước khi ngủ nằm xuống là con bị tức ngực ( hiện tượng này đã có từ lâu, và gần đây tần số nhiều lên), chỉ đau nhói nhẹ 1 lúc rồi hết, không đau dữ dội. dạ khả năng là hiện tượng gì vậy các bác sĩ, có nguy hiểm không, có 1 số lý do mà con chưa đi khám đc
Trả lời:
Chào bạn! Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tức ngực, tuỳ vào vị trí tức là bên phải hay bên trái, tính chất của cơn đau tức ngực. Tức ngực có thể có các nguyên nhân từ tim, phổi, cơ ngực, thần kinh liên sườn. Triệu chứng bạn mô tả chưa được cụ thể nên rất khó để trả lời được nguyên nhân là gì. Tất cả các trường hợp đau tức ngực chưa tìm được nguyên nhân đều nguy hiểm. Bạn nên đến khám bác sĩ để được khám và điều trị sớm. Thân!