chào bác sĩ. e năm nay 20 tuổi, e bị mất ngủ nhưng chữa hơn 1 năm nay vẫn chưa khỏi. bác sĩ có thể tư vấn cho e cách trị dứt điểm đc không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giúp dễ ngủ: hạt sen, các loạ trà thảo mộc, các loại hạt,.. trong bữa ăn hàng ngày. Nên tránh các loại thực phẩm chứa chất kích thích gây khó ngủ: cà phê, thuốc lá, rượu bia, đồ chiên nóng,... Bạn nên ăn bữa ăn cuối cách giừo ngủ khoảng 2 tiếng, có thể tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp dễ ngủ hơn, ngoài ra bạn cũng nên hạn chế stress, sử dụng điện thoại, máy tính ngay trước khi ngủ. Nếu tình trạng không cải thiện bạn nên quay lại tái khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh để được điều trị sớm. Thân!