em bị mất ngủ hơn 2 năm . trước dùng thuốc ngủ thì chỉ tầm gần một tuần là nhờn thuốc . em đã đi khám các bênh viện như 108 bạch mai và cả châm cứu bấm huyệt . cũng ko cải thiện tình hình . và h chỉ có thuốc này mới làm em có thể ngủ đc . bác sĩ cứu em với hơn 2 năm chưa bao h tự ngủ đc ạ
Trả lời:
Chào em Hai loại thuốc trong câu hỏi của em là thuốc dùng để điều trị bệnh trầm cảm, bán theo đơn. Vì vậy, vấn đề của em có lẽ không phải là tình trạng mất ngủ mà là bệnh trầm cảm. Đối với bệnh này, em cần đi khám bệnh ở bác sĩ chuyên khoa Tâm Thần kinh để được chẩn đoán xác định và chỉ định đúng thuốc điều trị. Tùy theo tình trạng bệnh mà dùng thuốc trong một thời gian hoặc kéo dài, thậm chí dùng lâu dài. Nếu bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh và người bệnh dùng đúng thuốc chống trầm cảm thì có thể kiểm soát, cải thiện tình hình, thậm chí chữa khỏi hẳn bệnh. Khi đó, em có thể tự ngủ được mà không cần phụ thuộc vào thuốc như bây giờ. Nếu em đã đi khám và được kê đơn những thuốc này thì nên uống theo chỉ định của bác sĩ và tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi bệnh. Không nên tự chữa trị vì có thể làm bệnh nặng hơn do dùng thuốc không đúng. Chúc em chóng bình phục!